Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.
cach-kinh-doanh-hieu-qua
cach-kinh-doanh-hieu-qua
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bí kíp kinh doanh hiệu quả

Ai cũng biết bản chất của việc kinh doanh là ăn khoản chênh lệch, chỉ có vậy thôi. Nhưng thương trường luôn biến động, rất nhiều thành công không thể lặp lại. Vì thế có những người kiếm được rất nhiều tiền, song lại có người buôn bán chỉ giậm chân tại chỗ, thậm chí thua lỗ, đổ bể?

Tuy nhiên vẫn có những quy tắc mà chỉ cần làm theo, ai cũng có thể bán hàng trực tuyến hiệu quả.  Bạn có tin không? 

bi-ki-kinh-doanh-hieu-qua
bí kíp kinh doanh hiệu quả

1% cơ hội vẫn có thể tồn tại?

Jonhan Gambis đã có được kiếm được rất nhiều tiền, một cách dễ dàng và trở thành ông vua bách hóa Mỹ, nhờ giữ vững lập trường ”Không bỏ qua bất cứ cơ hội nào, dù chỉ là 1% “.

 Một ví dụ nhỏ trước khi ông trở lên giàu có: Vào gần dịp Noel năm đó, Gambis rất cần đến New York trong khi chưa đặt được vé, gọi điện đến nhà ga được báo cũng đã hết,  chỉ còn nước đến đó chờ xem có ai đến trả vé không vậy mà ông cũng đi, rất hăm hở, quyết chờ cho đến cùng trong khi nhiều người khác đã bỏ về. Công sức của ông bỏ ra không uổng, còn 5 phút trước khi tàu chạy, có một người phụ nữ đã đến trả vé vì con gái cô ta ốm. Nếu bạn cho rằng 1% này không phải lúc nào cũng hiện hữu thì rất đúng, bởi nó chỉ hiện hữu khi chúng ta có nghị lực bền bỉ liên tục để giành giật lấy nó. Thời cơ là một loại của cải vô hình, nhưng nếu ta biết nắm bắt, nó sẽ trở thành rất nhiều của cải thực.

Tay trắng vẫn có thể làm ăn lớn?

Hoắc Anh Đông – thương gia người Hồng Kông là một nhân vật tiêu biểu để trả lời cho câu hỏi trên. Nhìn ra được nơi mình sinh ra là một nơi đất chật nhưng người càng đông, Hoắc Anh Đông đã thấy được tiềm năng phát triển địa ốc ở nơi này, ông quyết định đầu tư, chỉ với hai bàn tay trắng.

 Tuyệt chiêu mà Hoắc Anh Đông đưa ra trái ngược hẳn với “đạo lý” kinh doanh địa ốc muôn thuở tính đến thời điểm đó là: lấy tiền trước, xây dựng sau. Những ngôi nhà sắp xây dựng sẽ được chia theo tầng rồi bán đi trước, sau đó dùng tiền để xây dựng nhà. Cách làm đảo lộn này đã giúp ông vừa có vốn xây dựng một tòa nhà, vừa có tiền để nhanh tay chọn những lô đất đẹp và còn có thể mua những thiết bị hiện đại tăng tốc độ xây dựng nhà cửa. Rõ ràng đó là một sáng kiến rất mạo hiểm nhưng nhờ đó mà mở ra một phương thức kinh doanh bất động sản hoàn toàn mới vừa có lợi cho người đầu tư, vừa có lợi cho khách hàng nên được hưởng ứng rất tốt.

Vị thế nhỏ bé vẫn có thể bật các đối thủ lớn?

Câu chuyện về Jeal Paul Getty – một công thương lớn của Mỹ vào giữ thế kỷ 20.

Trước khi làm kinh doanh, Jeal là một người chuyên đào giếng thuê. Để bắt đầu công việc kinh doanh khai thác dầu, ông đã tìm được một lô đất, vừa may nó lại cho thuê.

Vấn đề đặt ra, làm sao có thể thắng được các đối thủ cạnh tranh khác và giành lô đất kia về mình. Cách mà Jeal làm rất hay. Ông tuyển tạm một người đang làm ở ngân hàng và cho anh ta đi báo giá đấu thầu. Những đối thủ cạnh tranh khi nhìn thấy nhân viên ngân hàng đều nhất loạt rút khỏi cạnh tranh, kết quả chỉ có 500 $, và ông đã trúng thầu một cách rất thuận lợi. Thì ra ngân hàng mà nhân viên ngân hàng này đang làm là một ngân hàng lớn có thực lực lớn mạnh. Những người nhìn thấy anh ta đến báo giá đều nghĩ ông ta thay mặt cho tập đoàn tài phiệt rất lớn, trong bụng nghĩ mình không thể cạnh tranh nổi, tốt hơn hết là rút lui.

Xem thêm: Hướng dẫn kinh doanh hiệu quả mạng Facebook


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET