Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.
cach-kinh-doanh-hieu-qua
cach-kinh-doanh-hieu-qua
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây

Không cần trồng dưới đất mà cây vẫn sống và phát triển, cho hoa xanh tốt, loại kiểng sống nhờ không khí và nước giá bán phổ biến 35.000 đồng/cây đang hút người mua ở miền Tây.

 
 
 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 1

 

Mấy tuần qua, tại tại làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), một số cơ sở đã nhập giống hoa kiểng mới lạ với tên thường gọi là "cây không khí" của Thái Lan và Mỹ. Gọi là cây không khí bởi loại này không cần đất, chỉ treo lơ lửng trên không cây vẫn sống.

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 2

Người trồng chỉ cần phun nước mà cây vẫn phát triển tươi tốt như trồng dưới đất và có bộ rễ xanh um. Mỗi năm, cây ra hoa từ 1 đến 2 lần và giúp làm cho không khí trong lành. 

 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 3

Hiện nay loài cây này bán khá chạy và có giá từ 35.000 đến 500.000 đồng/cây (tùy vào cây được trang trí trong chậu tốt hay xấu). 

 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 4

Ông Lê Văn To, chủ cơ sở kinh doanh hoa kiểng ở phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp), cho biết: Từ khi cây không khí được người dân biết đến, mỗi ngày, cơ sở bán từ 50 đến 70 cây, số lượng không đủ đáp ứng cho thị trường. Dự kiến Tết năm cơ sở nhập khoảng 1.000 cây phục vụ thị trường.

 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 5

Hiện nay, ở Sa Đéc đã có trên 10 loại cây không khí được nhập và bày bán. Do mới, lạ và có nhiều đặc tính thú vị nên loại cây này sớm trở thành mặt hàng bán chạy, đặc biệt là đối với du khách mua để làm quà lưu niệm.

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 6

Loại hình cây kiểng mới lạ, hấp dẫn này được gọi là kiểng nội thất, kiểng văn phòng, hay có người gọi là tiểu cảnh phong thủy. 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 7

Từ lâu, người chơi kiểng nội thất ở miền Tây đã sành điệu với các loài cây trồng trong chậu đất, kế đến là cây trồng trong nước (thủy canh) và bây giờ là cây trồng không cần đất. 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 8

Cây không khí có tên khoa học là Tillandsia, chủ yếu hấp thụ dinh dưỡng từ không khí thông qua bộ rễ và lá. Do đó người trồng không cần đất, không cần tưới nước thường xuyên mà chỉ cần một giá thể cho chúng đeo bám, thậm chí có thể treo lơ lửng trên không. 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 9

Cây không khí vừa đa dạng về kiểu dáng vừa phong phú về sắc màu. Những cây không to, lá nhỏ, dài, lạ mắt rất phù hợp để thiết kế thành tiểu cảnh dùng trang trí nội thất, đặc biệt là phòng khách.

 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 10

Cây xuất phát từ Thái Lan và một số nước trên thế giới. Khi về tới Việt Nam, các nghệ nhân hoa kiểng đã chọn cho chúng những cái tên thật mỹ miều để phân biệt giống nầy với giống kia, chẳng hạn như phượng hoàng, sao mai, hồng hạnh, thiên thần...

 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 11

Cây không khí thường được trang trí trong quả cầu, bình hoặc ly bằng thủy tinh có điểm xuyết thêm sỏi, cát, đá màu, ốc hoặc vài  viên bi bằng nhựa để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật sống động, vừa lãng mạn vừa sang trọng. 

 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 12

Ngoài ra, cây không khí còn được trồng trên các chậu sứ cao cấp với nhiều kiểu dáng khác nhau hoặc gắn vào các con ốc biển.

 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 13

Anh To cho biết, đang nghiên cứu nhân giống cây này, hy vọng một ngày không xa, cây không khí sẽ đến tay nhiều người chơi. Theo anh To: cây không khí dễ trồng, không cần nhiều thời gian chăm sóc nhưng đây cũng là một loài cây chịu tác động bởi 3 yếu tố: không khí, nước và ánh sáng. Do vậy, mỗi tuần cũng nên phun sương hoặc nhúng nước một hai lần. 

 

Cây sống không cần đất đắt hàng ở miền Tây - 14

Những người bán kiểng không khí cho hay, môi trường tốt nhất để loài này phát triển là bóng mát, do đó người mua nên đặt chậu kiểng gần cửa sổ, dưới bóng cây, tránh ánh nắng trực tiếp từ hướng mặt trời mọc và lặn.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET