Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.
cach-kinh-doanh-hieu-qua
cach-kinh-doanh-hieu-qua
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Ý nghĩa của tên miền trong kinh doanh online

Cũng giống như kinh doanh truyền thống thì kinh doanh online cũng cần có cửa hàng. Trên môi trường internet thì website chính là một cửa hàng được dựng lên từ một mảnh đất là "domain". Vì vậy cửa hàng có đẹp hay không một phần cũng là do mảnh đất chỗ nó dựng có đẹp hay không. Chọn cho mình được 1 domain đẹp là bạn đã có lợi thế hơn đối thủ rồi đó.

Lựa chọn tên miền trong kinh doanh online

1. Tên miền là gì ?
Tên miền (Domain name) là một tên dễ nhớ để gán cho một địa chỉ trên internet. Ví dụ: banhang.edu.vn , www.internetmarketing.edu.vn ... . Nó thay thế cho một dải IP dài khó nhớ ( gọi là Internet Protocol numbers ). Có thể hiểu tên miền như là địa chỉ (số nhà) trên mạng Interrnet. Doanh nghiệp tham gia hoạt động trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của doanh nghiệp, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp trên Internet.

ý nghĩa của tên miền trong kinh doanh online
Lựa chọn tên miền đẹp để kinh doanh online hiệu quả

2. Các loại tên miền .
Theo phạm vi , tên miền được chia làm 2 loại :

- Tên miền quốc tế : .com ,.net, .org ,.edu.....

- Tên miền quốc gia :  .vn ,  .uk , .us....

Theo chức năng website , tên miền gồm 2 loại :

- Tên miền thương hiệu : inet.edu.vn , gscvietnam.com.vn ,....

- Tên miền từ khóa  : banhang.edu.vn , internetmarketing.edu.vn

3. Tôi nên chọn tên miền thường hiệu hay tên miền từ khóa  ?
Tên miền là một yế tố trong trong , nếu bạn sở hữu một tên miền có từ khó thì việt seo trang web của bạn sẽ dễ dàng hơn , không tiết kiệm thời gian và công sức . Hơn nữa nhìn vào tên miền khách hàng sẽ biết được bạn kinh doanh mặt hàng gì ? Nói đến mặt hàng abc khách hàng sẽ nhớ ngay đến website abc.com , abc.vn.

Với tên miền theo thương hiệu bạn có thể thể hiện được một đẳng cấp riêng, một phong cách riêng, một hình ảnh riêng mà không ai có thể bắt chước được. Bạn có thể xây dựng một thương hiệu đi sâu vào lòng người.

Vậy nên tùy vào mục đích và khả năng kinh doanh của công ty , bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho website của mình
Hãy nhanh tay để chọn cho mình những tên miền đẹp nhé! Chúc các bạn kinh doanh online thành công

Các bài viết liên quan

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET