Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.
cach-kinh-doanh-hieu-qua
cach-kinh-doanh-hieu-qua
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Ý nghĩa và tầm quan trọng của tên miền

Trong kinh doanh nếu bạn để việc đăng ký tên miền của bạn rơi vào tay một người khác thì đó thực sự là một điều tồi tệ với bạn. Với các doanh nghiệp định hướng kinh doanh online mà để mất tên miền thì nó không khác nào bạn mất đi một cửa hàng đẹp ở ngoài đời. Theo nhiều cách nghĩ thì tên miền của bạn chính là cửa hàng là công ty trên internet của bạn.
Khi một tên miền hết hạn và việc phục hồi tự động đăng ký tên miền không được thiết lập, đại lý tên miền hoặc công ty hosting bán tên miền sẽ sớm bán lại tên miền đó.Tuy nhiên, có một số hy vọng, ít nhất nếu bạn hành động nhanh chóng. Các quy định thay đổi giữa những đại lý tên miền và các dịch vụ lưu trữ web khác nhau, nhưng nhiều công ty sẽ giữ lại những tên miền trong một thời gian ngắn sau khi việc đăng ký hết hạn. Người đăng ký khi đó sẽ có rất ít thời gian để phục hồi tên miền bị mất của họ.

đăng ký Tên miền
Đăng ký tên miền bảo vệ thương hiệu

Bước tiếp sau trong quy trình là công ty lưu trữ web hay đại lý tên miền sẽ luôn giữ lại những tên miền trong một tuần. Xin nói lại là giữa các công ty thì điều này không giống nhau, nhưng nhìn chung những tên miền này sẽ không có sẵn để mua (đối với bất cứ ai, gồm cả bạn). Cả bạn lẫn người khác cũng sẽ không thể đăng ký lại hay chuyển tên miền này cho đến khi tuần này trôi qua.
Một số đại lý tên miền sẽ cho phép bạn đặt đơn backorder cho những tên miền bị treo. Điều này không miễn phí (và phụ thuộc theo tên miền, có lẽ cũng không rẻ).Vấn đề ở đây là người khác có thể cũng đặt mua lại những tên miền trong suốt giai đoạn này. Nếu ai đó chơi xấu bạn, thì bạn sẽ không có nhiều cơ hội để giành lại tên miền của bạn.

Để kiểm tra tên miền các bạn sử dụng dịch vụ check tên miền free của iNET giúp các bạn tra cứu tên miền nhanh chóng. Kiểm tra tên miền để tìm kiếm các tên miền hay còn mua được.

Điều gì khiến tên miền trở nên rất giá trị

Có một vài đặc điểm khiến một số tên miền đặc biệt hơn một số tên miền khác. Các tên miền ngắn gọn, dễ nhớ là tốt nhất đặc biệt là các tên miền .com. Tiếp đến là các tên miền chứa từ khóa phổ biến cũng rất có giá trị.
Nếu bạn chịu trách nhiệm thu hút một lượng độc giả lớn cho site của bạn và định danh mình trên mạng, bạn nên đảm bảo rằng việc đăng ký tên miền của bạn không được phép rơi vào tay người khác. May mắn là điều này không khó. Phần lớn các đại lý đăng ký tên miền và các công ty web hosting đưa ra dịch vụ đăng ký tên miền cho bạn để làm mới lại tên miền của bạn một cách tự động bằng thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng thẻ của bạn không bị hết hạn trước các tên miền của bạn.
Điều quan trọng nữa để giúp bạn giữ tên miền của mình là đảm bảo rằng bạn hoặc là vẫn giữ địa chỉ email mà bạn dùng để đang ký tên miền hoặc thiết lập hộp thư chuyển đến địa chỉ mới. Nhà cung cấp web hosting hoặc người bán tên miền sẽ gửi cho bạn một vài thông báo bằng email khi tên miền của bạn sắp hết hạn; đây là những thông báo bạn không muốn bỏ lỡ.
Nếu bạn mất tên miền và nó được đăng ký cho người nào khác, bạn có 2 lựa chọn. Bạn có thể thử liên lạc với người chủ sở hữu mới (điều này có thể hoặc không có thể tiến hành được) và mua tên miền từ họ, nhưng họ thường sẽ không đặt giá rẻ cho tên miền của bạn đâu.Nếu thất bại, điều tốt nhất để làm là tìm tên miền khác và giải quyết tốt hơn lần sau. Đăng ký tên miền của bạn hẳn trong vài năm hơn là chỉ một năm mà thôi. Nhiều đại lý đăng ký sẽ cho phép các tên miền sẽ được đăng ký tới 10 năm, hãy đăng ký thời hạn lâu nhất mà bạn có thể, thiết lập việc làm mới tự động và chú ý theo dõi các thông báo hết hạn từ dịch vụ web hosting hoặc đại lý tên miền của bạn để không bị mất tên miền.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET