Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.
cach-kinh-doanh-hieu-qua
cach-kinh-doanh-hieu-qua
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Ý tưởng kinh doanh độc đáo phù hợp với sinh viên ( Phần 1 )

Kinh doanh trực tuyến đang trở thành công việc làm thêm phổ biến trong giới sinh viên nhờ vốn ít, không tốn chi phí cho thuê mặt bằng và chủ động được về thời gian. Với đặc điểm là theo mùa vụ, kinh doanh các mặt hàng theo dịp lễ tết nên việc mở một cửa hàng là không cần thiết. Theo thống kê hiện nay, thời trang, đồ handmade, mỹ phẩm, giày dép… là những ngành hàng thu hút được đa số sinh viên lựa chọn trong công việc kinh doanh trực tuyến.

Những ý tưởng kinh doanh online cho sinh viên
Những ý tưởng kinh doanh online cho sinh viên

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số ý tưởng kinh doanh phù hợp với sinh viên có thể các bạn chưa biết.

1. Website trao đổi sản phẩm

Đây là hình thức kinh doanh online không nhiều người biết nhưng là cách vô cùng hiệu quả hiện nay bởi những món quà không dùng đến đối với người này lại là món đồ đắt giá với người khác. Chính vì vậy, trao đổi đồ cũ luôn tạo hứng thú với mọi người bởi không ai lãng phí, vứt bỏ đi những món đồ còn khá tốt.
 
Hãy lập một website cho phép mọi người đăng những món sản phẩm đồ cũ của mình để trao đổi với nhau hoặc nhận tiền từ những gì mình cho đi (bán sản phẩm). Ban đầu website của bạn có thể chỉ thu hút người thân, bạn bè nhưng dần dần nó sẽ lan truyền rất nhanh song song với việc món đồ của trên website của bạn ngày càng phong phú. Mọi người sẽ kéo đến website để tìm kiếm những món đồ họ muốn hoặc bán những thứ mà họ không còn dùng nữa. Khi traffic tăng đến mức độ nhất định, các công ty kinh doanh sẽ tìm đến và ngỏ ý đặt quảng cáo trên website của bạn.
Điều bạn cần chú ý là cần đảm bảo mọi hoạt động trên website thật thông suốt, quá trình giao dịch giữa những người trao đổi đồ diễn ra nhanh chóng và quan trọng cần đảm bảo các nguồn trao đổi đều rất uy tín. Kinh doanh sản phẩm đồ cũ độc đáo sẽ mang lại tiềm năng rất lớn, vừa tạo ra lợi nhuận lại vừa tiết kiệm được khá nhiều thứ.

2. Dịch thuật

Đây là ý tưởng kinh doanh được mệnh danh là “con ngỗng đẻ trứng vàng”. Tại sao mọi người lại gọi như vậy?, bởi nhờ doanh thu “khủng” cùng lượng kiến thức khổng lồ mà các nhà dịch thuật nhận được.
 
Khi mà Việt Nam trở thành một bộ phận của thế giới, song song với sự phát triển của các ngành du lịch, truyền thông thì sách báo, văn bản nước ngoài, truyện online như một con sóng khổng lồ tràn đến khiến nhu cầu dịch thuật trở nên hot hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần lên google gõ cụm từ khóa “dịch thuật online”, “dịch thuật tại nhà”, “việc làm dịch thuật” là sẽ thấy hàng trăm website khác nhau liên quan tới lĩnh vực này, chứng tỏ sức hút khó cưỡng.

Công việc dịch thuật này thích hợp với những người có vốn ngoại ngữ chắc chắn, am hiểu nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Nhật, Trung, Hàn….  Bạn có thể lập một website giới thiệu dịch vụ dịch thuật, sau đó hợp tác với bạn bè để hình thành một đội ngũ chuyên dịch thuật riêng. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể liên kết với những người dịch thuật chuyên nghiệp thông qua việc làm trực tuyến để tiếp cận được các mối làm ăn. Sau khi đã đủ vững chắc và có được mối quan hệ rộng thì hãy phát triển mạnh đội ngũ dịch thuật của mình, chuyên nghiệp hóa website, biết đâu trong tương lai bạn có thể hình thành cho mình một công ty trực tuyến chuyên về dịch thuật thì sao.
 
Bạn cũng có thể tìm kiếm nội dung dịch thuật phù hợp với sở thích cá nhân. Ví dụ nếu như bạn yêu thích truyện tranh, bạn có thể truy cập một website như hamtruyen.com, blogtruyen, goccay hay xomtruyen… để tham gia vào cộng đồng truyện tranh vô cùng khổng lồ này. Đây là một mỏ vàng thật sự nếu bạn biết cách khai thác.
 
Công việc dịch thuật vừa giúp bạn mang lại nguồn thu nhập đáng kể lại vừa giúp bạn ôn lại kiến thức ngoại ngữ của bản thân, trau chuốt lại ngôn từ, đồng thời thu được lượng thông tin vô cùng lớn của nước ngoài.

3. Tư vấn du lịch

Hiện nay mọi người ít khi tìm đến các công ty du lịch để lắng nghe xem mình nên đi du lịch ở chỗ nào, mà họ thường tìm đến các website, diễn đàn, mạng xã hội facebook để tìm kiếm thông tin về địa điểm du lịch. Điều này khiến các đại lý môi giới du lịch truyền thống chết dần chết mòn bởi không có khách hàng trong khi chi phí mặt bằng, nhân viên ngày càng cao. Và đây chính là cơ hội để ngành tư vấn du lịch online phát triển.

Đây là ý tưởng kinh doanh độc đáo, đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức lớn về địa lý, các vùng miền du lịch tại Việt Nam và thế giới cũng như am hiểu tâm lý khách hàng. Bạn có thể lập một website tư vấn về du lịch với chỉ một nhân viên duy nhất là bạn. Tuy nhiên trong thời gian đầu bạn cần chịu khó tìm đến các diễn đàn du lịch khác nhau và trả lời các thắc mắc của các member, khéo léo chèn thêm website cá nhân của mình: Ví dụ để biết thêm thông tin cụ thể về địa điểm du lịch, các nhà hàng ăn uống tại Sapa bạn có thể truy cập website… Dần khi trang web có uy tín, bạn sẽ trở thành cầu nối to lớn giữa các nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch với khách hàng.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET